Camera Xiaomi YI Hồng Ngoại Quay Đêm Chính Hãng

Nhờ startup Camera thành công với phiên bản quay đêm có hồng ngoại, Xiaomi đã trở thành biểu tượng tinh thần về smartphone tại Trung Quốc, nhưng hiện tại khó khăn mà Xiaomi phải đối mặt chính là làm sao để vượt qua cái bóng quá lớn của chính mình. Sản phẩm Camera này hiện đang được bán chính hãng tại Xiaomi như những sản phẩm khác hiện đang bày bán như Ổ cắm Xiaomi hay Tai nghe Xiaomi danh tiếng

Thương hiệu Camera Xiaomi ngày càng được nhiều người biết đến khi được mệnh danh là “Apple của Trung Quốc” ( xem thêm : học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất ) và từng được định giá thị trường lên đến 45 tỉ USD. Tuy nhiên, tất cả chỉ còn là quá khứ khi mà công ty phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn cần giải quyết trong năm tài khóa 2015.
Theo ý kiến của một số nhà phân tích thì Camera Xiaomi không thể đạt được mục tiêu doanh số 80 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2015 như đã dự đoán từ trước và công ty này cũng đồng loạt cắt giảm đơn hàng đối với các nhà cung cấp linh kiện.

Camera Xiaomi không những phải đối mặt với những đối thủ lớn tầm cỡ thế giới như Apple, Samsung mà ngay tại thị trường smartphone quê nhà, hãng cũng đang bị các đối thủ cạnh tranh khác lấn sân như: Huawei hay Lenovo. Theo báo cáo tài chính quý III/2015, Huawei đã vượt qua Xiaomi và chính thức trở thành nhà cung cấp thiết bị di động thông minh lớn nhất tại thị trường Trung Quốc.

Theo nhà phân tích Alberto Moel của tập đoàn Camera Sanford C Bernstein (Hong Kong) thì: Nhờ tốc độ phát triển và ăng trưởng thần kì, Xiaomi từng được các nhà đầu tư tại thị trường nội tại Trung Quốc đặt kì vọng lớn nhưng hiện nay, hãng này không còn ở trên đà phát triển này nữa, vì vậy, 45 tỉ USD là một con số đã vượt qua giá trị thật mà công ty này có thể đem lại ở thời điểm hiện tại.

Sự suy giảm của thị trường
Theo thời gian thì các đơn đặt hàng của Camera Xiaomi đang giảm dần. Theo nghiên cứu của công ty nghiên cứu IHS và Canalys thì trong khoảng thời gian quý III/2015, công ty đã giảm 8% so với cùng kì năm ngoái. Mặc dù có trong tay những sản phẩm chiến lược như Mi 4 hay Redmi thì Xiaomi vẫn không thể giữ được tốc độ tăng trưởng thần kì như trước.
Những sản phẩm đang đượ Camerac Xiaomi cho ra mắt đã thể hiện những thay đổi lớn từ triển vọng tăng trưởng táo bạo của Xiaomi. CEO kiêm người đồng sáng tạo thương hiệu này, ông Lei Jun từng dự đoán rằng doanh số trong năm nay của họ sẽ đạt khoảng 80-100 triệu smartphone. Nhưng báo cáo 9 tháng của năm 2015 thì mới chỉ có 50% chỉ tiêu được hoàn thành mà thôi.

Hi vọng hay thổi phồng
Peter Fuhrman, CEO của ngân hàng China First Capital nhận định: Có thể so sánh sự tăng trưởng của Xiaomi giống như bong bóng xà phòng. Vào thời điểm hiện tại thì quả bóng bóng đó đã sắp nổ tung. Nguyên nhân chính là do sự định giá không dựa vào bất kì phương pháp định giá nào ngoại trừ việc thổi thổi phồng và sự kì vọng quá cao của các nhà đầu tư.
Trong khoảng thời gian nền kinh tế Trung Quốc đi xuống (Vào sau đợt thu hút vốn đầu tư vào tháng 3 2015) cũng là thời điểm CEO Lei Jun của Xiaomi giảm dự báo doanh số bán hàng của hãng xuống còn khoảng 80 đến 100 triệu thiết bị.