Ổ Cắm Xiaomi Power Strip Chính Hãng

Sau khi giành được thành công lớn ở thị trường điện thoại thông minh thì Xiaomi đã bắt tay vào kế hoạch trở thành nhà sản xuất điện tử lớn toàn cầu bằng việc mở rộng các lĩnh vực kinh doanh của mình. Ngoài những thiết bị thông minh như ti vi, vòng đeo tay, máy lọc nước, sạc dự phòng xiaomi… thì một thiết kế mới từ Xiaomi mà ta có thể kể tên đến là loại ổ cắm xiaomi kết nối không dây và hẹn giờ tắt bật theo ý muốn – Mi Smart Socket. >>> Camera Xiaomi
Theo đó, chủ nhà có thể tắt, mở kiểm soát hệ thống điện, chiếu sáng hay tưới tiêu theo khung giờ đã hẹn hoặc bằng điều khiển từ xa.

Ổ cắm điện hẹn giờ là một thiết bị điện tử tiện dụng nhờ tính năng hỗ trợ bật/ tắt nguồn điện theo thời gian đã hẹn sẵn. Nó đã và đang được biết đến và sử dụng rộng rãi trên thế giới, giúp con người chủ động điều khiển hệ thống điện trong nhà một cách chính xác và an toàn hơn bao giờ hết. Nhờ vậy, những thiết bị điện gia dụng trong nhà như hệ thống chiếu sáng, quạt thông gió, sưởi hay hệ thống tưới tiêu tự động đều có thể được điều khiển tự động bằng thiết bị thông minh tiện dụng này.

Các sản phẩm ổ cắm hẹn giờ truyền thống được sử dụng từ trước đến nay thường hoạt động nhờ vào bộ hẹn giờ và chạy bằng pin riêng biệt. Như vậy, người dùng có thể hẹn giờ trong thiết bị theo khung giờ đã cài đặt trong ngày hoặc theo từng ngày trong tuần. Thiết bị này có ưu điểm là hoạt động khá ổn định và chính xác theo lịch trình đã đặt nhưng nó lại không thể điều khiển từ xa.

Để có thể sử dụng tính năng này, trước đây, phải dùng đến các ổ cắm có tích hợp sim điện thoại. Vì vậy, người dùng có thể điều khiển từ xa bằng các tin nhắn, gây tốn khá nhiều chi phí cho việc mua thiết bị hay việc duy trì sản phẩm.

Xiaomi đã tích hợp cả 2 khả năng trên trong một sản phẩm – ổ cắm có trang bị kết nối không dây Wi-Fi Mi Smart Socket với giá khoảng 300 nghìn đồng. Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại là người dùng có thể điều khiển hệ thống điện tử ở bất kì đâu.

Tuy nhiên, Mi Smart Socket cũng có nhược điểm của nó: Ứng dụng điều khiển hiện nay chỉ có thể hẹn giờ theo đơn vị phút. Hơn nữa, vì hoạt động theo kết nối wi-fi nên khi mất điện, thiết bị sẽ không hoạt động theo lịch trình. Ngoài ra, thiết bị này cũng chỉ phù hợp với các thiết bị khoảng 2.000 đến 2.200 W nên một số loại thiết bị như bình nóng lạnh, bếp từ loại lớn… không thích hợp với Mi Smart Socket. Hy vọng, những lỗi này có thể được nâng cấp và sửa đôi trong những bản firmware tiếp theo.